Choose another language. 

Xem, cầu nguyện và làm việc, phần 2
 
VĂN BẢN: Mác 13: 32-37
 
32 Nhưng ngày hôm đó và giờ đó không biết người nào, không, không phải thiên sứ ở trên trời, không phải là Con, nhưng là Cha.

33 Hãy để các ngươi chú ý, canh chừng và cầu nguyện: vì các ngươi không biết khi nào là thời gian.
 
34 Vì Con Người là một người đi một hành trình xa xôi, người đã rời bỏ nhà mình, và ban quyền cho những đầy tớ của mình, và cho mọi người công việc của mình, và ra lệnh cho người khuân vác để theo dõi.
 
35 Vì vậy, hãy để các ngươi biết: vì các ngươi không biết khi nào chủ của ngôi nhà đến, ngay cả, hoặc vào lúc nửa đêm, hoặc ở con gà trống, hoặc vào buổi sáng:
 
36 Lest đến đột nhiên anh thấy bạn đang ngủ.
 
37 Và những gì tôi nói cùng các bạn, tôi nói với tất cả, Hãy quan sát.

--- PRAYER ---
 
Xem, cầu nguyện và làm việc, phần 2
 
Billy Graham nói, “Việc giảng dạy Kinh Thánh về Sự Tái Lâm của Chúa Giê Su được coi là sự giảng dạy 'ngày tận thế'. Nhưng không còn nữa. Đó là tia hy vọng duy nhất tỏa sáng như một chùm sáng rực rỡ trong một thế giới đen tối. ”
 
Trong thông điệp cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu nhìn vào dụ ngôn của Người Giữ Cửa, hoặc ngụ ngôn của Hộ Gia Đình, để cho chúng tôi hướng dẫn về những gì chúng ta nên làm khi chờ đợi Sự Tái Lâm của Chúa Giê Su Ky Tô. Nhờ ân điển của Đức Chúa Trời, chúng ta nên trung thành và bận rộn cho đến khi sự trở lại của Sư Phụ. Mỗi người chúng ta có một công việc để làm ở giữa sự vắng mặt của Chúa.
 
Chúa Giêsu bắt đầu câu chuyện ngụ ngôn này với ba mệnh lệnh mà chúng ta phải tuân theo. Đầu tiên là, "Hãy chú ý." Cụm từ này có nghĩa là nhìn hoặc chú ý. Chúa Jêsus muốn chúng ta chú ý đến Ngài, các mệnh lệnh của Ngài, và ví dụ của Ngài. Chúng ta sẽ là đại diện của Ngài trên trái đất này. Nếu bạn gửi một người nào đó đại diện cho bạn trước một cơ quan nào đó, bạn sẽ muốn họ tự hành xử theo một cách nào đó. Tương tự như vậy, Chúa Giêsu muốn chúng ta tự hành xử một cách nhất định trên thế giới bởi vì thế giới đang nhìn chúng ta để xem Chúa Giêsu là như thế nào. Nếu chúng ta tuân theo gương của Chúa Jêsus, chúng ta phải chú ý đến Ngài.
 
Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta có đôi mắt của chúng tôi về việc theo đuổi thế gian, về các nhà lãnh đạo chính trị, hoặc tiến bộ cá nhân. Chúng ta chưa sẵn sàng cho sự trở lại của Chúa Giêsu, cũng như chúng ta không muốn sẵn sàng. Chúng tôi đã cố gắng để mắt đến mọi thứ khác ngoài Chúa Jêsus Christ. Bạn đang chú ý đến ai hôm nay? Ai có tai của bạn? Ai có mắt của bạn? Quan trọng hơn, ai hay cái gì đã chiếm được tâm trí bạn? Bạn có nói với Giăng, "Dù vậy, hãy đến, Chúa Jêsus"? Hoặc, bạn đang nói, "Hãy đến, Chúa Jêsus, nhưng chỉ sau khi tôi hoàn thành những gì tôi muốn làm"?
 
Chúng ta không thể kinh nghiệm ân huệ của Chúa Jêsus Christ để vượt qua cuộc sống này trừ khi chúng ta chú ý đến những gì Chúa Giêsu đang nói với chúng ta. Nếu chúng ta chú ý đến các thông điệp được gửi đi bởi thế giới, xác thịt và ma quỷ, chúng ta sẽ không hài lòng, lo lắng, chán nản và thất vọng. Thế giới này không thể thỏa mãn những khao khát sâu sắc nhất của chúng ta. Và chúng ta không nên lãng phí thời gian theo đuổi hạnh phúc và sự hoàn thành mà nó không thể được tìm thấy. Thay vào đó, là thành viên của Hộ Gia Đình, chúng ta hãy chú ý đến Chủ Nhân của Ngôi Nhà, Chúa Giê Su Ky Tô. Mặc dù có vẻ như Ngài đã đi trên một hành trình dài, Ngài luôn ở bên chúng ta, Ngài sẽ không bao giờ từ bỏ chúng ta, và một ngày nào đó Ngài sẽ trở lại đưa chúng ta đến nơi Ngài đã chuẩn bị cho chúng ta.
 
Frances J. Crosby đã viết:
 
Hãy quan sát và cầu nguyện khi Sư Phụ đến,
Nếu vào buổi sáng, buổi trưa, hoặc ban đêm,
Anh ta có thể tìm thấy một ngọn đèn trong mỗi cửa sổ,
Cắt tỉa, và đốt cháy rõ ràng và tươi sáng.
 
Xem và cầu nguyện, cũng không để lại nhiệm vụ,
Cho đến khi chúng tôi nghe thấy giọng nói của Phu Quân;
Sau đó, với Ngài, tiệc cưới kết hôn,
Chúng ta sẽ vui mừng hơn bao giờ hết.
 
Xem và cầu nguyện, Chúa truyền lệnh;
Quan sát và cầu nguyện, 'twill không lâu đâu.
Chẳng bao lâu Ngài sẽ tập trung về nhà những người thân yêu của Ngài,
Để các bài hát hạnh phúc của bài hát.
 
Bây giờ, nếu bạn không phải là tín hữu trong Chúa Giê Su Ky Tô, tôi thúc giục bạn tin cậy nơi Ngài bởi vì Ngài đang đến một lần nữa và bạn không muốn bị bỏ lại phía sau. Đây là cách bạn có thể đặt niềm tin và niềm tin vào Ngài vì sự cứu rỗi khỏi tội lỗi và hậu quả của tội lỗi.
 
Đầu tiên, hãy chấp nhận thực tế rằng bạn là một tội nhân, và rằng bạn đã vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời. Kinh Thánh nói trong Rô-ma 3:23: "Vì mọi người đều đã phạm tội và thiếu sự vinh hiển của Đức Chúa Trời."
 
Thứ hai, chấp nhận thực tế rằng có một hình phạt cho tội lỗi. Kinh Thánh nói trong Rô-ma 6:23: "Vì tiền công của tội lỗi là sự chết ..."
 
Thứ ba, chấp nhận thực tế rằng bạn đang trên đường đến địa ngục. Đức Chúa Jêsus Christ nói trong Ma-thi-ơ 10:28: "Và đừng sợ họ giết thân thể, nhưng không thể giết được linh hồn; nhưng thay vì sợ hãi Ngài có thể phá hủy cả linh hồn và thân thể trong địa ngục." Ngoài ra, Kinh Thánh nói trong Khải huyền 21: 8: "Nhưng những kẻ sợ hãi, và không tin, và những kẻ hung hãn, và kẻ giết người, và những kẻ phù thủy và phù thủy, và những kẻ thờ thần tượng, và tất cả kẻ nói dối, sẽ có một phần của họ trong hồ đốt cháy và diêm sanh: đó là cái chết thứ hai. "

Bây giờ đó là tin xấu, nhưng đây là tin tốt. Chúa Giê Su Ky Tô đã nói trong Giăng 3:16: "Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, rằng Ngài đã ban Con một của Ngài, mà bất cứ ai tin vào Ngài không nên hư mất, nhưng có sự sống đời đời." Hãy tin vào lòng bạn rằng Chúa Giê Su Ky Tô đã chết cho tội lỗi của bạn, được chôn cất, và sống lại từ cõi chết bởi quyền năng của Thượng Đế dành cho bạn để bạn có thể sống đời đời với Ngài. Xin cầu nguyện và cầu xin Ngài ngự vào lòng bạn ngày hôm nay, và Ngài sẽ làm như vậy.
 
Rô-ma 10: 9 & 13 nói, “Nếu ngươi phải thú nhận với miệng Chúa Jêsus, và hãy tin vào lòng mình rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu… Vì ai sẽ gọi tên của Chúa sẽ được cứu. "
 
Nếu bạn tin rằng Chúa Giê Su Ky Tô đã chết trên Thập Tự Giá vì tội lỗi của bạn, được chôn cất, và sống lại từ cõi chết, và bạn muốn tin cậy Ngài cho sự cứu rỗi của bạn ngày hôm nay, xin cầu nguyện với tôi lời cầu nguyện đơn giản này: Chúa Cha Thiên Chúa, tôi nhận ra rằng tôi là một tội nhân và tôi đã làm một số điều xấu trong cuộc đời mình. Tôi xin lỗi vì tội lỗi của tôi, và hôm nay tôi chọn để chuyển từ tội lỗi của tôi. Vì Chúa Jêsus Christ, xin hãy tha thứ cho tôi về tội lỗi của tôi. Tôi tin với tất cả trái tim mình rằng Chúa Giê Su Ky Tô đã chết cho tôi, được chôn cất, và lại sống lại. Tôi tin Đức Chúa Jêsus Christ là Cứu Chúa của tôi và tôi chọn theo Ngài như Chúa từ ngày này trở đi. Chúa ơi, xin hãy vào lòng tôi và cứu lấy linh hồn tôi và thay đổi cuộc sống của tôi hôm nay. Amen.
 
Nếu bạn tin cậy Chúa Giê Su Ky Tô làm Cứu Chúa của bạn, và bạn cầu nguyện lời cầu nguyện đó và nghĩa là từ trái tim của bạn, tôi tuyên bố với bạn rằng dựa trên Lời của Đức Chúa Trời, bạn được cứu khỏi Địa Ngục và bạn đang trên đường đến Thiên Đàng. Chào mừng đến với gia đình của Đức Chúa Trời! Chúc mừng bạn đã làm điều quan trọng nhất trong cuộc sống và đó là tiếp nhận Chúa Giêsu Kitô là Chúa và Cứu Chúa của bạn. Để biết thêm thông tin để giúp bạn phát triển trong đức tin mới mẻ của bạn trong Chúa Kitô, đi đến Tin Mừng Light Society.com và đọc "Làm gì sau khi bạn nhập qua cửa." Chúa Giê Su Ky Tô đã nói trong Giăng 10: 9, "Ta là cánh cửa: bởi ta nếu có người nào vào, người đó sẽ được cứu, và sẽ ra vào, và tìm đồng cỏ."
 
Thần yêu bạn. Chúng tôi yêu bạn. Và Chúa có thể ban phước cho bạn.