Choose another language.

ทหารสาวกคริสเตียนชั้น # 183

วิธีการเอาชนะสิ่งล่อใจ, ตอนที่ 59

ยินดีต้อนรับสู่กลุ่มสาวกคริสเตียนทหารออนเชอร์ ข้าพเจ้าคือดาเนียลไวท์ที่สามประธานสมาคมแสงประเสริฐและเป็นศิษยาภิบาลของสำนักข่าวประเสริฐแห่งสวดมนต์นานาชาติ จุดประสงค์ของเวลานี้คือการสอนเยาวชนทุกอย่างที่พวกเขาต้องการรู้เกี่ยวกับความเชื่อในพระเยซูคริสต์และให้ความรู้แก่พวกเขาว่าพวกเขาต้องการที่จะมีชีวิตคริสเตียนที่มีชัยชนะ

ข้อพระคัมภีร์สำคัญของเราคือ 1 โครินธ์ 10:13:

ไม่มีสิ่งล่อใจใดที่จะนำท่านไป แต่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับมนุษย์ แต่พระเจ้าทรงสัตย์ซื่อจะไม่ให้ท่านทั้งหลายถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทำได้ แต่ด้วยการล่อลวงเราจะหลีกเลี่ยงด้วยเพื่อจะได้ทน

--- อธิษฐาน ---

บทเรียนของเราในวันนี้คือหัวข้อ "วิธีเอาชนะสิ่งล่อใจ, ตอนที่ 59"

ในส่วนนี้ของชั้นเรียนเกี่ยวกับการเป็นสาวกคริสเตียนของทหารคริสเตียนเราจะมองหาสิ่งล่อลวงเฉพาะเช่นที่คัมภีร์ไบเบิลกล่าวว่า "เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับมนุษย์" เรากำลังมองหาสิ่งที่คัมภีร์ไบเบิลกล่าวเกี่ยวกับบาปเหล่านี้เพื่อให้เราสามารถตระหนักถึงอันตรายของมันและเพื่อให้เราสามารถซ่อนพระคัมภีร์ในใจของเราที่จะใช้เมื่อเราถูกล่อลวง

บาปที่เราจะดำเนินต่อไปในวันนี้คือบาปของ "ตัณหา" นี่เป็นบาปที่สามในรายชื่อของ 12 สิ่งล่อใจที่มาจากสองแหล่งคือหนึ่งโบราณและสมัยใหม่ แหล่งแรกคือรายการที่พระภิกษุได้สร้างขึ้นในคริสตจักรยุคแรกเรียกว่า "บาปมหันต์เจ็ดครั้ง" หรือ "บาปสำคัญ" แหล่งที่สองคือการสำรวจ Barna จากปี 2011 ซึ่งเป็นการติดตามการล่อลวงชั้นยอดชาวอเมริกันยอมรับว่ากำลังดิ้นรนด้วย

วันนี้เราจะมองดูเจมส์ 1: 13-15 อยู่เรื่อย ๆ (โปรดจำไว้ว่าข้อความในบทเรียนนี้จะมีให้ใช้งานออนไลน์หลังจากแต่ละชั้นเรียนดังนั้นคุณสามารถไปที่เว็บไซต์ GLHOPI.com ของเราคลิกที่แบนเนอร์ "ทหารคริสเตียนบนหน้าผา" บนโฮมเพจและเริ่มเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้ด้วยหัวใจตลอด สัปดาห์.)

ยากอบ 1: 13-15
 
13 อย่าให้ผู้ใดพูดว่าเมื่อเขาถูกล่อลวงเราก็ถูกล่อลวงให้เข้าในพระเจ้าเพราะพระเจ้าไม่สามารถทดลองชั่วร้ายไม่ได้
 
14 แต่ทุกคนล่อลวงเมื่อถูกพรากไปจากความปรารถนาของตนเองและล่อลวง
 
15 เมื่อความปรารถนาเกิดขึ้นมันก็เป็นเหตุให้เกิดบาปและเมื่อบาปเสร็จแล้วก็เกิดความตายขึ้น
 
-----

พระวจนะนี้บอกเราว่าแหล่งที่มาที่ลึกที่สุดของการทดลองคือไม่ใช่ปีศาจหรือโลก แต่เป็นเนื้อของเราเอง เป็น "ความปรารถนาของเรา" ที่ดึงเราออกไปจากเส้นทางตรงและแคบ คนส่วนใหญ่คิดว่าถ้าสิ่งที่มาจากภายในและเพื่อความสุขของพวกเขาเองก็ไม่ต้องไม่ดี แต่พระคัมภีร์บอกเราว่าความปรารถนาที่อยู่ภายใน "ตั้งครรภ์และทำให้เกิดบาปและบาปเมื่อมันเสร็จสิ้นแล้วจะทำให้เกิดความตาย"
 
คำภาษากรีกที่แปลว่า "ตัณหา" เป็นคำที่มีคุณธรรมและจิตวิญญาณที่เป็นกลางซึ่งหมายถึงการแสดงตนของแรงปรารถนาหรือแรงกระตุ้นความปรารถนาหรือความปรารถนาอันแรงกล้า เมื่อความปรารถนาหรือความปรารถนาของเราถูกนำไปสู่สิ่งที่ชั่วร้ายจะกลายเป็นสิ่งล่อใจ ถ้าเราปฏิบัติตามความปรารถนานี้และยอมให้เนื้อของเรามีทางของมันเราก็จะนึกถึงบาปในใจของเรา Grant Richison เขียนว่า "มีอำนาจมหาศาลในความคิดที่ตั๊กแตนคริสเตียนต้องจัดการกับบาป ณ จุดแห่งการทดลองไม่ใช่จุดที่เราเลือกที่จะทำบาปเมื่อเราเลือกที่จะเปิดอกตัวเองเพื่อทำบาปการกระทำที่ชั่วช้าของบาป เกือบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เราไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงการล่อลวงไม่ใช่บาปที่จะล่อลวง แต่มันเป็นบาปที่จะยอมให้สิ่งล่อใจความคิดชั่วร้ายจะเกิดขึ้นในจิตใจของเราจนกว่าเราจะไปพบกับพระผู้ช่วยให้รอดอินเทอร์เน็ตภาพยนตร์และ โทรทัศน์วันนี้นำเสนอสิ่งล่อใจที่ยิ่งใหญ่เพื่อผู้ศรัทธา Lust มาคิดในจิตใจของเราผ่านยานพาหนะเหล่านี้มาไม่คาดคิดและรวดเร็ว. อิทธิพลเหล่านี้รวมเข้ากับความต้องการทางเพศตามธรรมชาติของเราสร้างแรงบันดาลใจในการล่อใจ อย่างไรก็ตามเราต้องไม่ยอมแพ้
 
ถ้าเรายอมให้สิ่งล่อใจและบาปพระคัมภีร์บอกเราว่า "บาปเมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะเป็นเหตุให้สิ้นพระชนม์" คำภาษากรีกที่แปลว่า "เสร็จสิ้น" หมายถึง "โตเต็มที่" สุภาพบุรุษและสุภาพบุรุษบาปเป็นสิ่งมีชีวิต มันอาจจะเริ่มเป็นเด็กเล็ก ๆ ในชีวิตของเรา แต่ถ้าเราไม่ได้ประทับตราไว้อย่างรวดเร็วก็จะกลายเป็นวัยรุ่นที่ดื้อดึงไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนและในที่สุดก็เป็นผู้ใหญ่ตั้งอยู่ในวิถีของมัน บาปที่ได้รับอนุญาตให้เกิดการสลายตัวและเพิ่มผลในความตาย สำหรับผู้ศรัทธานั่นหมายถึงการดับด้วยพลังของพระวิญญาณบริสุทธิ์ในชีวิตของเขาและการตัดความสัมพันธ์กับพระเจ้า สตีเว่นโคลกล่าวว่า "เจมส์แสดงให้เห็นว่าบาปไม่เคยหยุดนิ่งมันเคลื่อนไปเรื่อย ๆ ในเส้นทางสู่สุดยอดแห่งความตายที่น่าเกลียดที่สุด Sin เป็นเหมือนรอยแตกขนาดเล็กในเขื่อนตอนแรกดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย แต่ ถ้ามันไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างรวดเร็วมันจะนำไปสู่การล่มสลายของเขื่อนทำให้เกิดการทำลายล้างอย่างร้ายแรง "
 
อย่าปล่อยให้ความปรารถนาของคุณนำไปสู่การทดลอง อย่าปล่อยให้การทดลองนำไปสู่ความบาป อย่าให้ความบาปนำไปสู่ความตาย
 
ถ้าคุณต่อสู้กับความต้องการทางเพศหรือความบาปใด ๆ ให้นำข้อความนี้ไปถึงใจและเริ่มใช้ในครั้งต่อไปที่คุณต้องเผชิญกับการล่อลวงนั้น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ถ้าคุณไม่รู้จักพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดของคุณยอห์น 3:16 กล่าวว่า "เพราะพระเจ้าทรงรักโลกจนได้ทรงประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์เพื่อทุกคนที่เชื่อในพระองค์จะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์"

พระคัมภีร์ไบเบิลกล่าวว่าในพระธรรมโรม 10: 9 และ 13: "ถ้าคุณจะยอมรับด้วยพระวจนะของคุณพระเยซูคริสต์และเชื่อในหัวใจของคุณว่าพระเจ้าทรงให้พระองค์ฟื้นจากความตายคุณจะรอด ... สำหรับผู้ใด จะเรียกร้องพระนามขององค์พระผู้เป็นเจ้าจะรอด "
 
ถ้าคุณเชื่อว่าพระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อบาปของคุณถูกฝังไว้และลุกขึ้นจากความตายและคุณต้องการที่จะไว้วางใจพระองค์สำหรับความรอดของคุณในวันนี้โปรดสวดมนต์กับฉันคำอธิษฐานง่ายๆนี้พระเจ้าพระบิดาพระเจ้าฉันรู้ว่าฉัน เป็นคนบาปและฉันได้ทำสิ่งเลวร้ายบางอย่างในชีวิตของฉัน ฉันขอโทษสำหรับความบาปของฉันและฉันต้องการที่จะหันกลับจากความผิดบาปของฉัน เพราะเห็นแก่พระเยซูคริสต์โปรดอภัยบาปของข้าพเจ้า ตอนนี้ผมเชื่อด้วยใจทั้งหมดว่าพระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์เพื่อข้าพเจ้าถูกฝังไว้และลุกขึ้นอีกครั้ง ข้าพระองค์วางใจในพระองค์ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดของข้าพระองค์และติดตามพระองค์ในฐานะพระเจ้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้า แต่พระเยซูคริสต์โปรดเข้ามาในหัวใจของข้าพระองค์และช่วยจิตวิญญาณของข้าพระองค์และเปลี่ยนแปลงชีวิตของข้าพระองค์ในวันนี้ สาธุ
 
ถ้าคุณวางใจในพระเยซูคริสต์ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดของคุณและอธิษฐานให้อธิษฐานและหมายถึงสิ่งนั้นจากใจของคุณผมขอยืนยันกับคุณว่าจากพระวจนะของพระเจ้าคุณได้รับการช่วยให้รอดจากนรกและคุณกำลังเดินทางสู่สวรรค์ ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของพระเจ้า! ฉันต้องการแสดงความยินดีกับคุณในการทำสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตและได้รับพระเยซูคริสต์เป็นพระเจ้าและพระผู้ช่วยให้รอดของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณเติบโตขึ้นในศรัทธาที่เพิ่งค้นพบของคุณในพระคริสต์ไปที่ Gospel Light Society.com และอ่าน "สิ่งที่ต้องทำหลังจากเข้าสู่ประตู" พระเยซูคริสต์ตรัสไว้ในยอห์น 10: 9 ว่า "ฉันเป็นประตู: ถ้าฉันมีใครเข้ามาเขาจะรอดพ้นและเข้าไปในและออกไปหาทุ่งหญ้า"
 
จนกว่าจะถึงเวลาต่อไปขอพระเจ้าอวยพรคุณ!