Choose another language.

Phục hồi gia đ́nh, Phục hồi Giáo hội, Hăy đánh thức dân tộc, Chúa ơi # 322
Chúa Jêsus: Thẩm phán của Giáo hội Chữa Thần của Giê-Sa-bên, Phần 3

Một bài giảng là "một cuộc nói chuyện ngắn về chủ đề tôn giáo hay đạo đức, một bài thuyết giảng thường ngắn, một bài giảng hoặc bài diễn văn về chủ đề kinh thánh.
 
Trong loạt bài thuyết giảng của chúng tôi từ sách Ê-phê-sô, chúng tôi tập trung vào việc hồi sinh các gia đ́nh Kitô hữu. Bây giờ, tôi đang chia sẻ một loạt các bài thơ ngắn từ những quyển sách Khải Huyền, đặc biệt nhằm mục đích phục hồi nhà thờ. Nếu nước ta bị đánh thức, gia đ́nh và nhà thờ phải được hồi sinh trước.
 
TEXT: Khải Huyền 2: 18-21:
 
18 Và cho thiên sứ của hội thánh ở Thyatira viết; Những lời nầy nói Con Đức Chúa Trời, là Đấng có mắt ḿnh giống như ngọn lửa, và chân Ngài như đồng thau;

19 Tôi biết công việc của anh chị em, ḷng bác ái, công việc, đức tin, sự kiên nhẫn của anh em, và công việc của anh; Và cuối cùng được nhiều hơn người đầu tiên.

20 Mặc dù tôi có một vài điều chống lại ngươi, v́ ngươi đă làm cho người nữ ấy là Giê-sa-bên, gọi nàng là đấng tiên tri, dạy dỗ và dụ dỗ các đầy tớ ta phạm tội gian dâm, và ăn những vật hiến tế cho các thần tượng.

21 Và tôi đă cho cô ấy không gian để ăn năn về sự gian dâm của cô ấy; Và cô không ăn năn.

----

A.T. Pierson nói, "Thử nghiệm tối cao về việc phục vụ là như thế này: Đối với tôi, tôi đang làm ǵ? Nhiều điều mà chúng ta gọi là phục vụ Chúa Kitô không phải là như vậy ... Nếu chúng ta làm điều này cho Chúa Kitô, chúng ta sẽ không quan tâm đến phần thưởng của con người . "

Leonard Ravenhill nói, "Đó là niềm tin trang trọng của tôi rằng giờ vinh quang nhất của nhà thờ vẫn chưa được sinh ra. Tất cả các anh hùng của đức tin vẫn chưa được liệt kê Tất cả các chương của nhà thờ, 'công bằng như mặt trăng, rơ ràng như Mặt trời, và khủng khiếp như là một đội quân với các biểu ngữ, "chưa được viết ra .. Các khai thác vĩ đại nhất của đức tin vẫn chưa được thực hiện."

Trong cuốn sách của ḿnh, "The Ten Greatest Revivals Ever", Elmer Towns và Douglas Porter chia sẻ với chúng tôi: "Ở những nơi khác ở Châu Âu, các môn đệ của James Haldane trong Đại Giác Ngộ lần thứ hai đă trở thành những người phục vụ cho sự phục hưng khắp Châu Âu, đặc biệt là ở Thụy Sĩ, Pháp và Hà Lan Nhiều sự phục hưng khác cũng được báo cáo ở Đức bất chấp sự phản đối của Nhà thờ Lutheran. "

----

Chúa Jêsus có một vài lời ngợi khen cao đối với nhà thờ tại Thyatira. Ông nói, "Tôi biết các công tŕnh của ông, và bác ái, và phục vụ, và đức tin, và sự kiên nhẫn của bạn." Cho tới bây giờ, trong loạt thư này, Chúa Giêsu đă không khen ngợi nhà thờ chỉ dựa trên công tŕnh của nó. Điều đáng chú ư là nhận xét này đi đến nhà thờ nhỏ nhất ở một trong những thành phố nhỏ nhất, cho chúng ta biết rằng một nhà thờ không phải là lớn để gây ảnh hưởng cho Chúa. Nó không chỉ là số lượng dịch vụ mà Chúa Jêsus đang t́m kiếm nhưng chất lượng dịch vụ, và dường như hội thánh tại Thyatira có cả hai.

Chúa Jêsus ca tụng họ v́ công việc của họ và phục vụ Ngài, cho nhau, với thế giới. Điều này nghe có vẻ như là một loại nhà thờ có nhiều bộ phận có thể tưởng tượng được - bếp canh, nhà trẻ, thăm quan bệnh viện, chăm sóc sau giờ học, pḥng đựng thức ăn, và nhiều thứ nữa. Họ bận rộn v́ Chúa. Nhưng, quan trọng hơn, tất cả công việc tốt của họ đều được gói gọn trong tinh thần bác ái, đức tin và sự kiên nhẫn của Đấng Christ. Họ đă yêu mến Chúa và cho người đồng loại của họ. Họ có niềm tin rằng Thiên Chúa sẽ mang lại những kết quả tích cực từ những nỗ lực của họ. Và họ đă kiên nhẫn khi họ chờ đợi Chúa và khi họ đối phó với những thất vọng, lỗi lầm, và sự yếu ớt của người dân trong cộng đồng của họ. Nhà thờ ngày nay có thể học hỏi từ tấm gương của họ. Chúng ta tôn vinh Đấng Christ không chỉ bởi công việc của chúng ta, mà c̣n bằng cách làm công việc của ḿnh trong tinh thần yêu thương, đức tin và sự kiên nhẫn.

Cuối cùng, chúng ta nhận thấy một điểm khen ngợi khác mà Chúa đă dành cho nhà thờ tại Thyatira. Họ không chỉ làm việc tốt mà công việc của họ ngày càng gia tăng. Chúa Jêsus phán rằng Ngài đă thấy công tŕnh sau của nhà thờ lớn hơn các công tŕnh cũ của chúng. Nhà thờ này đă không mệt mỏi trong việc làm tốt hoặc nhận được "mệt mỏi từ thiện" như chúng tôi gọi nó ngày hôm nay. Họ đă bị hỏa hoạn trong sự phục vụ của họ cho Chúa, và nóng lên và nóng hơn với thời gian. Nhiều nhà thờ, và Kitô hữu cá nhân, cần phải trở lại với một cuộc sống chất lượng dịch vụ phong phú cho Chúa. Chúng ta phải t́m cách để phục vụ thay v́ cố gắng làm càng ít càng tốt. Nguyện Đức Chúa Trời đặt trái tim chúng ta nóng ḷng cho Ngài và cho thế giới của Ngài.

Thái độ của chúng ta phải như thể hiện trong bài thơ này của Theodore Chambers:

Tôi là đầy tớ của Chúa, lạy Chúa là Đức Chúa Trời tôi
Và sẽ được cho đến ngày tôi chết -
Không có vấn đề đau đớn mà tôi đau khổ,
Bất kể những giọt nước mắt mà tôi khóc

Khi biết rằng Bạn có lưng của tôi,
Trong khi giữ trái tim tôi trong tay của bạn,
Tôi hứa sẽ làm tất cả những ǵ bạn nói.
Tôi sẽ đứng đầu hai lệnh tuyệt vời của bạn.

Bây giờ, tôi biết rằng tôi không phải là Chúa Giêsu;
Tôi không phải là Moses, David, hay Paul.
Nhưng tôi hứa sẽ làm hết sức ḿnh
Để cung cấp cho anh tất cả của tôi và tất cả.

Tôi sẽ nói với cả thế giới về Ngài,
Con của bạn và Chúa Thánh Thần quá.
Tôi sẽ cho mọi người biết bạn thật tuyệt vời
Bởi sự dư dật của tôi phục vụ Chúa.

Hăy cầu nguyện nào.
 
Bây giờ, nếu bạn không biết Chúa