Choose another language. 

ฟื้นฟูครอบครัวฟื้นคริสตจักรปลุกประเทศชาติลอร์ด # 322
พระเยซู: ผู้พิพากษาของศาสนจักรที่ทนรับพระวิญญาณของเยเซเบลตอนที่ 3

คำเทศนาคือ "การพูดคุยสั้น ๆ เกี่ยวกับประเด็นทางศาสนาหรือศีลธรรมการเทศน์สั้น ๆ มักเป็นการบรรยายหรือบรรยายเกี่ยวกับหรือเรื่องของพระคัมภีร์"
 
ในชุดบทเทศนาของเราจากหนังสือเอเฟซัสเรามุ่งเน้นการฟื้นฟูครอบครัวคริสเตียน ตอนนี้ดิฉันแบ่งปันบทสนทนาสั้น ๆ จากหนังสือวิวรณ์โดยเฉพาะที่การฟื้นฟูคริสตจักร หากประเทศของเราถูกปลุกให้ตื่นขึ้นครอบครัวและคริสตจักรต้องได้รับการฟื้นฟูก่อน
 
ข้อความ: วิวรณ์ 2: 18-21:
 
18 และเขียนถึงทูตสวรรค์แห่งคริสตจักรที่เมืองธิยาทิรา สิ่งเหล่านี้เป็นพระบุตรของพระเจ้าผู้ทรงนัยน์ตาของเขาเหมือนเปลวเพลิงและเท้าของเขาเหมือนทองสัมฤทธิ์ดี

19 ข้าพระองค์รู้จักการงานของพระองค์และด้วยความรักการรับใช้ความเชื่อและความอดทนและการกระทำของพระองค์ และสุดท้ายจะมีมากกว่าครั้งแรก

20 แม้ข้าพเจ้ามีเรื่องเล็กน้อยอยู่กับท่านเพราะท่านได้กระทำให้หญิงคนนี้คือเยเซเบลผู้พยากรณ์ตัวข้าพเจ้าเองเพื่อสั่งสอนและชักชวนคนใช้ของข้าพเจ้าให้ล่วงประเวณีและรับประทานของที่บูชาแก่รูปเคารพ

21 และฉันได้ให้พื้นที่ของเธอกลับใจจากการล่วงประเวณีของเธอ และเธอไม่กลับใจ

----

ที่. เพียร์สันกล่าวว่า "การทดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการให้บริการคือการที่เราทำอย่างนี้ใครที่เราเรียกว่าการรับใช้พระคริสต์ไม่ได้เป็นเช่นนั้นหรอก ... ถ้าเราทำเช่นนี้เพื่อพระคริสต์เราจะไม่สนใจรางวัลมนุษย์ "

ลีโอนาร์ Ravenhill กล่าวว่า "มันเป็นความเชื่อมั่นเคร่งขรึมของฉันที่ชั่วโมงรุ่งโรจน์ที่สุดของคริสตจักรยังไม่ได้เกิดวีรบุรุษของความศรัทธายังไม่ได้รับการระบุไว้ทุกบทของคริสตจักร 'ยุติธรรมเป็นดวงจันทร์ที่ชัดเจนเป็น ดวงอาทิตย์และน่าสยดสยองเป็นกองทัพที่มีป้าย "ยังไม่ได้เขียน. การหาประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของความเชื่อยังไม่ได้ทำ."

ในหนังสือของพวกเขาการฟื้นฟูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสิบชิ้นที่เคยเมืองเอลเมอร์และดักลาสพอร์เตอร์ร่วมกับเรา: ""

----

พระเยซูทรงมีคำสรรเสริญอย่างสูงสำหรับคริสตจักรที่ Thyatira เขากล่าวว่า "ฉันรู้จักงานของเจ้าการกุศลการรับใช้ความเชื่อและความอดทนของเจ้า" จนถึงตอนนี้ในจดหมายฉบับนี้พระเยซูทรงได้รับการยกย่องจากคริสตจักรเพียงอย่างเดียวบนพื้นฐานของงานของตน ข้อคิดเห็นนี้มีความสำคัญมากที่ข้อคิดเห็นนี้ไปถึงคริสตจักรที่เล็กที่สุดในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งบอกเราว่าคริสตจักรไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะสร้างผลกระทบให้กับพระเจ้า ไม่ใช่เพียงแค่ปริมาณการบริการที่พระเยซูกำลังมองหา แต่คุณภาพของการบริการและดูเหมือนคริสตจักรที่ Thyatira มีทั้งในจอบ

พระเยซูทรงสรรเสริญพระวจนะเหล่านั้นสำหรับงานของพวกเขาและการรับใช้ของพระองค์ต่อพระองค์ต่อหน้ากันและกันและต่อโลก นี้ดูเหมือนจะเป็นโบสถ์ที่มีทุกกระทรวงที่สามารถจินตนาการได้เช่นห้องครัวซุปร้านรับเลี้ยงเด็กการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลการดูแลหลังเลิกเรียนห้องเตรียมอาหารและอื่น ๆ พวกเขายุ่งอยู่กับพระเจ้า แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นผลงานที่ดีทั้งหมดของพวกเขาได้ถูกห่อด้วยจิตวิญญาณแห่งความรักความเชื่อและความอดทนของพระคริสต์ พวกเขารักพระเจ้าและต่อเพื่อนมนุษย์ พวกเขามีศรัทธาว่าพระเจ้าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีจากความพยายามของพวกเขา และพวกเขามีความอดทนขณะที่พวกเขารอคอยพระเจ้าและจัดการกับความผิดหวังความผิดพลาดและความอ่อนแอของประชาชนในชุมชนของพวกเขา คริสตจักรวันนี้สามารถเรียนรู้จากตัวอย่างของพวกเขา เราให้เกียรติกับพระคริสต์ไม่ใช่แค่เพียงการทำงานของเราเท่านั้น แต่ด้วยการทำงานของเราด้วยจิตวิญญาณแห่งความรักความเชื่อและความอดทน

ในที่สุดเราสังเกตเห็นจุดอื่นที่น่ายกย่องที่พระเจ้าทรงมีไว้สำหรับคริสตจักรที่ Thyatira พวกเขาไม่เพียง แต่ทำผลงานได้ดี แต่งานของพวกเขาก็เพิ่มมากขึ้น พระเยซูตรัสว่าพระองค์ได้ทรงเห็นว่างานของคริสตจักรสมัยหลังนั้นใหญ่กว่าผลงานเดิมของพวกเขาอย่างไร คริสตจักรนี้ไม่ได้เบื่อหน่ายในการทำดีหรือได้รับ "ความเมื่อยล้าการกุศล" ตามที่เราเรียกกันในวันนี้ พวกเขาได้รับการดับเพลิงในการรับใช้พระเจ้าและเริ่มร้อนและร้อนขึ้นเรื่อย ๆ คริสตจักรและคริสเตียนหลายรายจำเป็นต้องได้รับชีวิตที่มีคุณภาพเพื่อการบริการของพระเจ้า เราควรจะมองหาวิธีที่จะให้บริการแทนการพยายามทำน้อยที่สุด ขอให้พระเจ้าทรงตั้งพระทัยให้ตื่นขึ้นกับพระองค์และเพื่อโลกของพระองค์

ทัศนคติของเราควรเป็นแบบที่แสดงในบทกวีของ Theodore Chambers:

ข้าพระองค์เป็นผู้รับใช้ของพระองค์ข้า แต่พระเจ้าของข้าพระองค์
และจะถึงวันที่ฉันตาย -
ไม่ว่าความเจ็บปวดที่ฉันต้องทนทุกข์ทรมาน,
ไม่ว่าน้ำตาจะร้องไห้ก็ตาม

ในรู้ว่าคุณมีหลังของฉัน,
ในขณะที่กอดหัวใจของฉันไว้ในมือของคุณ,
ฉันสัญญาว่าจะทำทุกอย่างที่คุณพูด
ฉันจะหัวสองคำสั่งที่ดีของคุณ

ตอนนี้ฉันรู้ว่าฉันไม่ใช่พระเยซู;
เราไม่ใช่โมเสสดาวิดหรือเปาโล
แต่ฉันสัญญาว่าฉันจะทำอย่างดีที่สุด
เพื่อให้คุณทั้งหมดของฉันทั้งหมด

ฉันจะบอกทั้งโลกเกี่ยวกับคุณ,
บุตรของท่านและพระวิญญาณบริสุทธิ์ด้วย
ฉันจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าคุณน่ากลัวจริงๆ
โดยความอุดมสมบูรณ์ของการบริการของฉันกับคุณ

ขออธิษฐาน

ตอนนี้ถ้าคุณไม่รู้จักพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ไถ่โปรดจำไว้ว่าพระคัมภีร์กล่าวว่า "จงเชื่อพระเยซูคริสต์เจ้าและจะรอด" ก่อนอื่นเข้าใจว่าคุณเป็นคนบาปและค่าจ้างของความบาปคือความตายและนรก แต่พระเจ้าทรงส่งพระเยซูคริสต์ให้ตายบนกางเขนเพราะบาปของคุณ พระองค์ทรงถูกฝังไว้และพระองค์ทรงเป็นขึ้นมาจากความตายด้วยฤทธิ์เดชของพระเจ้าเพื่อให้รอดพ้นจากความตายและนรก ชาวโรมัน 10:13 กล่าวว่า "ถ้าผู้ใดจะร้องออกพระนามขององค์พระผู้เป็นเจ้าจะรอด"

ถ้าคุณเชื่อว่าพระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อบาปของคุณถูกฝังไว้และลุกขึ้นจากความตายและคุณต้องการที่จะไว้วางใจพระองค์สำหรับความรอดของคุณในวันนี้โปรดสวดมนต์กับฉันคำอธิษฐานง่ายๆนี้พระเจ้าพระบิดาเจ้าข้าฉันรู้ว่าฉัน เป็นคนบาปและฉันได้ทำสิ่งเลวร้ายบางอย่างในชีวิตของฉัน เพราะเห็นแก่พระเยซูคริสต์โปรดยกโทษให้ฉันด้วยบาปของฉัน ตอนนี้ผมเชื่อด้วยใจทั้งหมดว่าพระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์เพื่อข้าพเจ้าถูกฝังไว้และลุกขึ้นอีกครั้ง ข้า แต่พระเยซูคริสต์โปรดเข้ามาในจิตใจของข้าพระองค์และช่วยจิตวิญญาณของข้าพระองค์และเปลี่ยนแปลงชีวิตของข้าพระองค์ในวันนี้ อาเมน
 
ถ้าคุณวางใจในพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดของคุณและอธิษฐานให้อธิษฐานและตั้งใจจากหัวใจของคุณผมขอประกาศให้คุณทราบว่าโดยอิงตามพระวจนะของพระเจ้าคุณจะรอดพ้นจากนรกและคุณกำลังเดินทางสู่สวรรค์ ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของพระเจ้า! ขอแสดงความยินดีที่วางใจในพระเยซูคริสต์เป็นพระเจ้าและพระผู้ช่วยให้รอดของคุณ คุณได้ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณเติบโตขึ้นในความเชื่อที่เพิ่งเริ่มต้นของคุณในพระคริสต์ไปที่ Gospel Light Society.com และอ่าน "สิ่งที่ต้องทำหลังจากเข้าสู่ประตู" พระเยซูคริสต์ตรัสไว้ในยอห์น 10: 9 ว่า "เราเป็นประตูที่อยู่ข้างเราถ้าผู้ใดเข้าไปในนั้นผู้นั้นจะได้รับการช่วยให้รอดและเข้าไปในและออกไปหาทุ่งหญ้า"

พระเจ้ารักคุณ. พวกเรารักคุณ. และอาจพระเจ้าอวยพรคุณ